Bí quyết để nuôi cá cảnh không bị chết

-Nhiệt độ ổn định: Đối với cá để bàn hạn chế di chuyển và có máy điều hòa với nhiệt độ lạnh từ 18-23 C còn phòng mái tôn khi thay nước cần kiểm tra độ chênh lệch độ giữa nước sạch và nước ở bể. Bạn cần phải cân bằng nhiệt độ, sau đó rồi mới tiến hành thay nước cho cá nhé
Đối với dân chơi cá cảnh dù bạn có bỏ ra nhiều thời gian chăm sóc và đã được hướng dẫn cách nuôi cá cảnh nhưng cá trong bể của bạn cứ chết dần có khi còn chết hàng loạt mà bạn không biết lý do tại sao.Dưới đây là kinh nghiệm nuôi cá cảnh không bị chết cho người mới lần đầu nuôi cá cảnh nhé.

Nguyên nhân

-Bể nhỏ mà bạn lại nuôi cá to: cá bị hạn chế môi trường để bơi lội, hạn chế không gian và thiếu không khí.Chúng ta nên chọn cá với kích thướt phù hợp với bể.

bí quyết nuôi cá cảnh không chết

Tham khảo thêm: Những chú cá cảnh dễ nuôi nhất và các loài cá cảnh nước ngọt.

-Cho cá ăn nhiều: Bạn thấy cá đớp lia lịa bạn tưởng cá đói,mà không biết cá có tập tính thấy mồi là đớp nên cá ăn no quá đầy bụng nên chết.

-Quên cho cá ăn: Do bạn bận công việc hay học tập và không còn hứng thú như ngày đầu mới nuôi nên nhiều ngày bạn quên cho chúng ăn, chúng đói và chết.

-Nguồn nước máy: Là nước đã qua khử trùng bằng clo, khi bạn dùng nước máy nuôi nên cá chết.

-Thay nước quá thường xuyên, thay cạn nước: Cũng có thể bạn chăm sóc cá quá kỹ nên việc thay nước thường xuyên và thay hết nước trong bể làm cá không kịp thích ứng và bị sock.

-Không thay nước: Bạn bỏ quên bể cá của mình khoảng 5-7 ngày không thay, nước bẩn và chất thải đọng trong bể không thoát ra ngoài khiến cá bạn chết.

-Để cá ở ngoài chịu nắng, mưa, gió trực tiếp: Đối với những bể cá nhỏ thường được để trong nhà, nếu bạn đặt ngoài trời chịu nắng, mưa, gió cá sẽ chết.

-Thiếu ánh sáng,phòng bí hơi,ẩm mốc: Nếu bạn để cá trong điều kiện thiếu ánh sáng,ẩm mốc và bí hơi thì khiến cá bạn yếu và chết dần đi vì bệnh.

-Cá trong bể cắn,rỉa lẫn nhau: Nếu bạn nuôi những con ca hung dữ sẽ khiến những con cá cảnh hiền lành của bạn sẽ trở thành nanh nhân của nó.

-Sock nhiệt: Nuối cá trong bể bé nước ít sẽ khó giữ nhiệt,hoặc bạn thay nước chênh lệnh nhiệt đọ cũng khiến cá đột ngột mà chết.
Cách xử lí

kinh nghiệm nuôi cá cảnh không bị chết

-Cho cá ăn: Tùy vào lượng cá và 1 ngày chỉ cho ăn 1 lần vào giờ cố định cũng như tránh tình trạng bỏ đói chúng quá lâu.

-Nguồn nước: Nếu bạn dùng nước máy thì nên để nước ra chậu 2 ngày rồi mới lấy nuôi cá nhé.

-Thay nước:Với bể lớn thì thay2 lần/ tuần, còn bể nhỏ thì 2-3 ngày/lần và bạn chỉ thay ¾ lượng nước trong bể để cá không bị sock nhiệt mà chết nhé. Cũng không nên để bể quá lâu,quá bẩn mới thay nước cho cá nhé.

-Vị trí đặt bể: Những nơi kín gió không bị mưa, nắng và thỉnh thoảng đem phơi cá 2 lần/ tuần

-Chọn cá: Tùy theo sở thích của bạn và nên chọn những loại chung sống hòa thuận với nhau không chon cá dữ nuôi chung với cá khác.

-Nhiệt độ ổn định: Đối với cá để bàn hạn chế di chuyển và có máy điều hòa với nhiệt độ lạnh từ 18-23 C còn phòng mái tôn khi thay nước cần kiểm tra độ chênh lệch độ giữa nước sạch và nước ở bể. Bạn cần phải cân bằng nhiệt độ, sau đó rồi mới tiến hành thay nước cho cá nhé

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *