Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc cá rồng tốt nhất

Nuôi và chăm sóc cá rồng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Những gì mà chúng tôi chia sẽ bên trên bạn hãy cố gắng nhớ thật kĩ những kiến thức này để nuôi và chăm sóc cho chú cá nhà mình tốt hơn nhé.

Để nuôi chú cá rồng nhà bạn đúng cách khỏe mạnh, lớn nhanh ngoài những chú ý khi nuôi cá rồng ra thì bạn cũng nên quan tâm đến cách chăm sóc chúng như thế nào là đúng cách. Cho ăn như thế nào là hiệu quả…tắt cả những điều nhỏ nhưng lại rất quan trọng đối với sự phát triển của cá. Bạn chưa thật sự có kinh nghiệm để nuôi những chú cá rồng này thì hãy tham khảo qua những hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc cá rồng được chia sẽ bên dưới đây nhé.
Hướng dẫn nuôi và chăm sóc cá rồng đúng cách
Cách thây nước

Khi nuôi cá rồng bạn hãy thây nước từ 1 đến 2 lần trong một tuần tùy thuộc theo kích cỡ của cá. Khoảng 30% cho cá nhỏ và khoảng 50% cho cá lớn và còn tùy thuộc vào số lượng cá được nuôi trong hồ. Phụ thuộc vào thể tích nước cũng như dung lượng của hồ, còn nếu như bạn thây nước máy thì hãy pha thêm nước đen để cho độ pH có trong hồ dịu xuống tạo nên một môi trường nước tự nhiên quen thuộc.
Cách thả cá khi mới mang về nhà

Thả cá về hồ cũng chính là kĩ năng mà bạn cần học vì không phải ai cũng biết thả cá đúng cách khi mới bắt cá về hồ để không làm tổn thương cá. Trước tiên bạn hãy lắng nước tối thiểu là 48h trước khi thả cá vào hồ.

hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc cá rồng

+ Bỏ muối hột nồng độ 1% so với dung tích và tăng máy oxy chạy tối đa, nếu bạn có nước đen thì hãy hòa vào 20cc

+ Nước thả trong hồ cần theo trị số Ammonia = 0, Nitrites > 10 và pH = 6.5-7.5.

+ Để có thể cân bằng nhiệt độ hãy bỏ bịch cá vào hồ tầm 15-20 phút

+ Mở bịch rồi sau đó lấy một ly nước hồ cho vào bịch cứ 5 phút lại đổ 1 lần cho đến khi nào bịch đầy nước thì thôi.

+ 5 phút sau hãy nhúng cả bịch vào hồ rồi thả cá vào hồ.

Bạn không nên bơm oxy vào bịch còn nếu cá có vẻ khỏe mạnh sẽ đẩy độ pH lên cao một cách bất ngờ và khiến cho cá bị shock.
Cách cho cá ăn hiệu quả

Việc cho cá ăn đúng cách cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nuôi và chăm sóc cá rồng khỏe mạnh. Mặc dầu 80% màu sắc của cá rồng là do gene từ bố mẹ nhưng nếu cung cấp cho cá ăn đầy đủ các chất bổ dưỡng se phát huy thêm vẻ đẹp màu sắc của cá. Bạn cũng nên thây đổi nhiều loại thức ăn khác nhau như tôm, tép, dế, giun, gián, nhái cùng với một số loại thức ăn khô. Nếu như bạn muốn cá phát triển màu đỏ thì nên cho ăn tôm nhỏ hoặc là tép nguyên vỏ có chứa các chất carotenoid có khả năng kích thích màu.

nuôi và chăm sóc cá rồng

Tham khảo thêm: Bí quyết nuôi cá cảnh không bị chết.

Khi mua dế và gián cho cá cảnh ăn bạn nên chọn mua những chỗ uy tín từ những người cũng nuôi cá để tránh việc cá ăn bị ngộ độc bởi thuốc diệt côn trùng. Hãy nuôi riêng những con vật như nhái, cá xiêm, cá 3 đuôi khoảng thời gian 1 tuần trước khi làm thịt cho cá rồng ăn vì những động vật này thường chứa những loại giun sán độc dễ dàng lây nhiễm cho cá. Hãy cho cá ăn những thức ăn có độ dinh dưỡng cao để đảm bảo cho sự trưởng thành của chúng.

nuôi cá rồng

Với những chú cá dưới 25 cm bạn nên cho chúng ăn 1 ngày 2-3 lần lớn hơn thì một lần trong ngày mà thôi. Bạn đừng cho cá ăn quá nó chỉ nên cho chúng ăn khoảng 70% thì lúc đó cá sẽ không chán đồ ăn. Máy sưởi nên để ở nhiệt độ từ 28-32 độ C độ ẩm của nước sẽ kích thích cho cá ăn ngon miệng hơn và nhanh lớn hơn. Không nên để đồ ăn trong hồ lâu vì nó sẽ làm ô nhiễm môi trường nước. Dùng vợt để vớt đồ ăn thừa lẫn phân cá trong hồ ra càng sớm càng tốt sau mỗi bữa ăn.

Nuôi và chăm sóc cá rồng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Những gì mà chúng tôi chia sẽ bên trên bạn hãy cố gắng nhớ thật kĩ những kiến thức này để nuôi và chăm sóc cho chú cá nhà mình tốt hơn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *