Hướng dẫn cách chữa trị táo bón cho chó

Với hướng dẫn điều trị và chăm sóc chó bị táo bón bên trên, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm để nuôi và phòng bệnh cho chú cún cưng nhà mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Nuôi chó bạn không chỉ chăm sóc cho chúng ăn đầy đủ mà còn cần quan tâm đến những biểu hiện hàng ngày của nó. Để khi phát hiện ra những điều gì đó bất thường, bạn cần nắm bắt và sử lý ngay. Giúp cho chú chó cưng nhà bạn phát triển khỏe mạnh bình thường tránh những bệnh thường gặp ở chó. Một trong những bệnh thường gặp không kém phần nguy hiểm đó chính là bệnh táo bón ở chó. và chăm sóc ra sao. Hãy tham khảo cách hướng dẫn bên dưới đây để nuôi và chăm sóc cho chó cưng nhà mình tốt hơn.
Biểu hiện

Tham khảo thêm: Cách phòng tránh bị mất chó.

Khi chó bị táo bón sẽ có những biểu hiện đó là không đi ngoài 4-5 ngày. Chúng bắt đầu cào xé lung tung những đồ vật có trong nhà, rặn không ra khi đi ngoài. Bụng nó cương cứng lên và trướng lên còn đít thì sưng tấy lồi ra…
Cách chăm sóc và điều trị khi chó bị táo bón

Cho chó ăn cháo cùng với thịt xay hoặc là rau mồng tơi, rau khoai. Trường hợp nó không chịu ăn hãy bơm nước rau mồng tơi vào miệng cho nó uống. Cho uống thêm một ít sữa chua nữa sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và thường xuyên xoa hay vuốt bụng giúp nó dễ tiêu hóa hơn. Kiêng cử một số đồ ăn uống nóng như sữa ông thọ…Trường hợp đã thử hết những cách trên mà vẫn không hiệu quả cần mang nó để bác sĩ thú y để thụt đít.
Cách phòng ngừa chó bị táo bón

cách chữa trị táo bón cho chó

– Hãy quan tâm nhiều hơn đến khẩu phần ăn hằng ngày của chó để nó ăn uống đúng cách và phù hợp không bị táo bón. Tăng và giảm chất xơ theo đúng định mức quy định của bác sĩ thú y.
– Khuyến khích chó đi dạo và hoạt động nhiều hơn nữa để tăng nhu động của ruột.
– Cung cấp nước uống sạch cho chú cún.
– Xác định điều trị đúng cách và tránh tình trạng stress cho chó cưng nhà bạn

Với hướng dẫn điều trị và chăm sóc chó bị táo bón bên trên, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm để nuôi và phòng bệnh cho chú cún cưng nhà mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *