Bí quyết chọn loại mèo cảnh để nuôi

Khoảng 6 tháng mèo sẽ bắt đầu động dục. Vào thời gian này mèo sẽ động dục khoảng 3-4 ngày và chịu đự váo ngày thứ 4. Mèo cái phối càng nhiều thì lông của con sẽ đẹp hơn và có sức sống cao hơn.

Bạn yêu mèo và có mong muốn nuôi chúng, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc chào đón một chú mèo vào nhà. Việc nuôi một chú mèo là rất khó khăn chính vì vậy bạn cần thận trọng chọn một chú mèo khỏe mạnh và ngoan ngoãn để việc chăm sóc của bạn trở nên dễ thở hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn trang bị những kiến thức để chào đón một thành viên mới vào nhà. Để bạn không bị lúng túng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và nuôi một chú mèo cảnh.

Khi chọn mèo bạn cần đặt ra những tiêu chí như dáng đi nhanh nhẹn, lông mượt, mắt sáng, xung quanh miêng và mắt sạch sẽ không có rỉ bẩn. dùng tay nắm da gáy mèo nhấc lên thấy hai chân sau và đuôi quắp về phía bụng là mèo khỏe mạnh.
Nuôi dưỡng mèo cái

Làm quen và cố định mèo: khi mới về bạn nên cột dây ở cổ của mèo sao cho dễ cởi nhưng không dễ tuột và không gây khó chịu cho mèo. Để chúng cố định ở một nơi và làm 1 cái ổ cho chúng bằng một thùng cốt tông và theo dõi tròng vòng 2-3 ngày nếu quen dần thì có thể thả ra.
Dạy mèo đi vệ sinh: Dùng hộp cho sỉ than, cát vào rồi để cạnh chỗ của chúng. Bạn phải thay sỉ than không để quá lâu nếu không chúng sẽ không chịu đi vào đó.
Thức ăn của mèo: chủ yếu là cơm cá, thịt, rau,.. khi mèo còn nhỏ nên cho ăn nhiều thức ăn chứa đạm.

Phát hiện mèo động dục

Khoảng 6 tháng mèo sẽ bắt đầu động dục. Vào thời gian này mèo sẽ động dục khoảng 3-4 ngày và chịu đự váo ngày thứ 4. Mèo cái phối càng nhiều thì lông của con sẽ đẹp hơn và có sức sống cao hơn.
Chăm sóc mèo đẻ

cách chọn nuôi và chăm sóc chú mèo cảnh

Tham khảo thêm: Các vấn đề sinh sản ở mèo và những biểu hiện của mèo khi động dục.

Mèo mang thai khoảng 2 tháng thì đẻ. Khi mèo sắp đẻ sẽ có biểu hiện như tìm ổ, bụng sệ, đi chậm, bộ phận sinh dục sưng to,.. lúc này bạn cần làm ổ cho mèo và đặt ở nơi kín đáo, sạch sẽ,..Bạn tuyệt đối không nên đi đến chỗ mèo đẻ vì chúng sẽ đưa con tới nơi khác.

Với những bí quyết chọn nuôi mèo cảnh trên thì bạn sẽ tự tin hơn khi chào đón một chú mèo về nhà và chăm sóc tốt cho chúng. Hãy quan tâm và chăm sóc chúng thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị về chú mèo cưng của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *