Những dị tật đáng sợ mà các loại thú cưng có thể mắc phải

Những điều đáng mừng là những chú chó mác phải hội chứng này ngoài việc sỡ hữu ngoại hình cùng dáng đi hơi quái dị một chút thôi. Còn lại thì hội chứng này không hề ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của chúng và ngược lại chúng còn sống rất thọ nữa.

Một căn bệnh nguy hiểm của thú cưng đó chính là hội chứng xương sống ngắn short spine syndrome căn bệnh xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước. Ban đầu nhìn qua bạn sẽ thấy khó tin về hình ảnh dị tật của những chú cún cưng những đây là sự thật chứ không hề photoshop. Hiện nay trên thế giới đã có khoản 20 chú có mắc phải hội chứng xương sống ngắn này.
Hội chứng xương sống ngắn là gì?

chứng xương sống ngắn ở chó

Tham khảo thêm: Bệnh viêm màng phổi ở chó và cách điều trị và hướng dẫn trị ghẻ nấm cho chó mèo.

Hội chứng xương sống ngắn ở chó là hội chứng có liên quan đến di truyền mới, nhưng hội chứng này khá hiếm gặp. Trường hợp hội chứng xương sống ngắn ở chó phát hiện lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 17, vào thời điểm này những chú chó không may mắn mắc phải hội chứng này người ta gọi chúng là quái vật sói.

chó mắc bệnh xương sống ngắn

Hội chứng xương sống ngắn ở chó hiện đã được nhiều nơi trên thế giới ghi nhận, tại nam phi có một nhóm được gọi là Baboon Dogs. Dùng để ám chỉ những chú chó mắc phải hội chứng này, vào thời điểm 1956 người ta phát hiện ra chú chó xương sống ngắn ở tại Nhật Bản. Ngày nay những chú chó mắc phải hội chứng này thì lại trở nên nổi tiếng trên những trang mạng xã hội giống chú chó Cuda thuộc giống Pittbull được xuất hiện trên trang PeoplePets và tờ tạp chí American Dog hay một chú chó mắc phải hội chứng này cũng nổi tiếng không kém đó chính là chú chó Quasi Modo sống tại Florida. Mặc dù mắc phải hội chứng này nhưng hiện chú đang tận hưởng cuộc sống rất hạnh phúc.
Nguyên nhân dẫn đến hội chưng xương sống ngắn ở chó

Hội chứng xương sống ngắn ở chó xẩy ra là do giao phối, vì một số người phối giống cho rằng khi cho giao phối cận huyết sẽ cho ra đời giống chó thuần chủng hơn ở các thế hệ sau. Chính vì vậy ho vô tư thả giao phối cho chó mẹ và chó con hoặc chó anh chị em với nhau. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hội chứng xương sống ngắn.

Hội chứng xương sống ngắn ở chó

Chó mắc phải hội chứng này sẽ có dây chằng ngán hơn bình thường. Phần lưng dốc và chân trước dài hơn bình thường phần đuôi ngắn và không hề có cổ. Các chú chó này không thể quay đầu ra sau hay bên còn lại chính vì vậy mà chúng không thể ăn trong những chiếc bát đựng thức ăn thông thường như những chú chó khác. Những điều đáng mừng là những chú chó mác phải hội chứng này ngoài việc sỡ hữu ngoại hình cùng dáng đi hơi quái dị một chút thôi. Còn lại thì hội chứng này không hề ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của chúng và ngược lại chúng còn sống rất thọ nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *