Hướng dẫn cách huấn luyện mèo bắt tay cùng bạn

Bước 6: Nên lặp đi lặp lại việc huấn luyện 4-5 lần hay nhiều hơn . Nên bắt đầu lặp lại trước và sau hay ngày hôm sau. Bạn nên dành khẩu lệnh ở mỗi lần thực hiện. Tiếp tục cho đến khi mọi việc diễn ra dễ dàng.

Mèo là một trong những động vật đáng yêu và thông minh. Chúng cũng là một trong những loài động vật khó bảo. Nhưng không phải là bạn không thể huấn luyện chúng làm trò bằng mệnh lệnh. Chỉ cần bạn kiên nhẫn thì chú mèo cưng của bạn sẽ trở thành nghệ sĩ với những màng trình diễn rất là dễ thương, bời vì những chú mèo rất là thông minh. Sau đây là chi tiết hướng dẫn với bạn.
Huấn luyện mèo bắt tay cùng bạn

Bước 1: Nên chọn thời gian huấn luyện trước bữa ăn một tiếng. Vì lúc đó chúng hơi đói thì chú sẽ nổ lực hơn để có thể nhận được sự thiết đãi từ chủ nhân.

huấn luyện mèo bắt tay

Tham khảo thêm: Huấn luyện chó tập thể dục cùng bạn.

Bước 2: Bạn nên để thức ăn ưa thích chúng lên tay mình.

Bước 3: Để chúng thấy thức ăn trên và cho chúng ngửi thôi nhé.

Bước 4: Bạn đưa tay mình ra, mà đưa tay không có thức ăn lên cao hơi khum tay lại trước mặt chú tầm trên mực mắt mèo. Bạn nên dùng những từ đơn giản có liên quan đến hành động như ‘Bắt tay’, ‘Bắt chân’ để chúng hiểu đó là hành động nó phải bắt tay hay chân. Trong khi tìm kiếm đồ ăn, theo bản năng chúng sẽ đưa chân chúng lên tay bạn.

Nếu như không hiệu quả, bạn hãy nhấc chân chú mèo và giữ trong khi chú ăn thức ăn. Theo cách trên, chú sẽ hiểu được việc kết hợp việc đặt tay lên chân chúng lên tay mình.

Bước 5: Bạn phải thưởng ngay thức ăn khi chúng đặt chân của chúng lên tay bạn. Cũng như tăng cường việc khích lệ bằng cách bạn nói “Làm tốt lắm”.

cách huấn luyện mèo bắt tay

Bước 6: Nên lặp đi lặp lại việc huấn luyện 4-5 lần hay nhiều hơn . Nên bắt đầu lặp lại trước và sau hay ngày hôm sau. Bạn nên dành khẩu lệnh ở mỗi lần thực hiện. Tiếp tục cho đến khi mọi việc diễn ra dễ dàng.

Mèo chỉ tập chung và chú ý trong thời gian ngắn, vì thế bạn không nên kéo dài quá 3-5 phút cho chúng tập 1 lần. Nhớ dùng khẩu lệnh để mọi việc diễn ra dễ dàng.

Bước 7: Khen ngợi chú mèo của bạn

Bước 8: Vậy là bạn đã hoàn thiện rồi nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *