Những điều cần phải chú ý khi nuôi cá rồng

vừa được tổng hợp chia sẽ. Với những bạn nào đã và đang nuôi hay có ý định nuôi cá rồng thì hãy nhớ kỹ những điều bên trên nhé.

Cá rồng là loại độc tôn lãnh địa cho nên các bạn cần tránh việc nuôi 2-3 chú cá rồng chung một hồ mà mỗi hồ chỉ nuôi mọt con mà thôi. Còn nếu nuôi 6-10 con thì phải có cái hồ thật là lớn vì khi sống trong môi trường tập thể đôi khi tính hiếu thắng của chúng sẽ thuần hơn.
Hồ nuôi cá rồng

Hồ nuôi cá rồng chính là môi trường để cá có thể sinh trường và phát triển tốt thì bạn cần lưu ý những điều đặc biệt. Vì đặc tính thích bơi nổi trên mặt nước cho nên chiều cao của hồ là điều tắt yếu cần thiết phải có so vói chiều dài và chiều rộng. Đối với những chú cá nhỏ chừng khoảng 15cm thì một hồ sẽ có kích thước là 120x45x45 nếu khoảng 30cm trở lên thì hồ sẽ dài 180x60x45 là kích thước lý tưởng nhất.

cá rồng

Vị trí đặt hồ phải là nơi vắng vẻ và có ít người qua lại để tránh stress cho cá và áp lực chung làm ảnh hướng đến nó. Ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu để cho cá lên màu. Hãy đặt nơi có ánh nắng buổi sáng và nắng chiều. Còn buổi tối không nên tắt điện một cách đột ngột , hãy bật đèn phòng lên vài phút rồi hãy tắt đèn hồ vì tắt đèn đột ngột sẽ làm cho cá hoảng hốt chúng sẽ bơi loạn xa gây thương tích cho chúng.
Nắp đậy trắng bụi và rác

Nắp đậy là bộ phận không thể thiếu của các hồ cá rồng vì cá rồng là loài nhảy cao vô địch. Trường hợp bạn chừa ra khoản trống thì cần phải nhỏ hơn đầu cá, với những con cá lớn thì nên lấy thêm gạch hoặc đá những cục gạch đè lên trên để tăng thêm sức nặng cho nắp. Có rất nhiều chú cá rồng đã đột tử vì cố gắng nhảy ra khỏi hồ mà chú không biết.
Nhiệt độ trong bể nước cần ổn định khi nuôi cá rồng

Nhiệt độ trong hồ các bạn nên giữ ở mức 28 cho đến 32 độ C là vừa, trừ trường hợp cá bị bệnh và phải chữa cho nó thì tăng nhiệt độ lên 34 độ C vì nhiệt đọ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh nhanh phát triển, nhiệt độ cao có thể loại trừ vi khuẩn tự nhiên giúp cá mau lành bệnh. Còn nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho những tế bào mềm quanh đầu nhăn hơn vì vậy nhiệt độ 34 độ là thích hợp nhất.
Quan tâm đến độ pH trong hệ thống bể cá rồng

Vì cá rồng thích nước nhạt cho nên bạn nên giữ độ pH của hồ từ 6.5 cho đến 7.5, trường hợp khi độ pH thấp hơn thì hãy pha thêm nước đen. Loại hóa chất có bán sẵn tại các cửa hàng cá cảnh việc đảm bảo độ pH cân bằng theo mức quy định là rất quan trọng vì nếu nó thây đổi đột ngột sẽ rất nguy hiểm cho các loài cá.

Những điều cần biết khi nuôi cá rồng vừa được tổng hợp chia sẽ. Với những bạn nào đã và đang nuôi hay có ý định nuôi cá rồng thì hãy nhớ kỹ những điều bên trên nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *