Phương pháp để nuôi chim sáo cơ bản nhất.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cơ bản nhất về kỹ thuật nuôi chim sáo bạn cần nắm kỹ, để nuôi dạy tốt chú chim sáo của mình nhé. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để có thể nuôi được một chú sáo thông minh và đáng yêu cho mình.

thuy August 29, 2016 0 Comment

Những chú chim sáo rất thông minh và đáng yêu, chúng là loại chim phổ biến ở Việt Nam.Chúng sinh sống rất nhiều ở những cánh đồng lúa trên khắp đất nước ta và chúng ta cũng thường hay nhìn thấy chúng đậu trên lưng trâu bò khi những chú trâu, bò đang mãi mê gặm cỏ. Những hình ảnh trên chúng ta cũng thường bắt gặp trong những bức tranh của các họa sĩ . Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những phương pháp nuôi chim sáo cơ bản nhất nhé

Loài chim này chúng rất dạn, chúng hay tìm kiếm thức ăn ở những cánh đồng mới cày sới để bắt dế và con giun, kể cả khi gặp chúng ta nó vẫn không sợ. Nuôi sáo là thú vui tao nhã của nhiều người, thích nhất là những lúc chúng như những đứa trẻ mới tập nói bập bệ đôi ba câu. Nhưng để bạn nuôi được một con chú chim hót hay nói giỏi thì chúng ta cần nắm được những đặc tính cũng như phương pháp cơ bản về kỹ thuật nuôi như sau:

Chim sáo có thân hình nhỏ nhắn và có nhiều loại; Sáo bông, sáo trâu, sáo nghệ, sáo sậu, sáo sành…chỉ có 2 loại sáo sậu, sáo trâu là biết tiếng người.

phương pháp nuôi chim sáo cơ bản nhất
Tham khảo thêm: Bí quyết dạy chim sáo nói hay và nhanh và cách chọn mua chim.
Sáo sậu chúng có bộ lông không hấp dẫn lắm, chân ,mỏ chúng có màu vàng, gián cánh,phần trên đuôi màu đen lợ, bụng màu vàng nâu. Mí mắt nó có một vành da mỏng và có màu vàng

Đặc điểm của sáo trâu: Thân mình nó dài hơn sáo sậu, mỏ và chân màu vàng và toàn thân lông có màu đen, trên đầu chúng có lông dựng đứng trông rất đẹp.

Chúng thường ăn, cào cào, dế sâu bọ, cơm gạo, chuối,…Tùy vào sở thích của bạn mà nuôi chúng trong lồng tre, sắt, mây…nhưng bạn nên lưu ý là chúng thường dùng mỏ để cạy cửa lồng vì vậy bạn nên lấy dây kẽm cột cửa cẩn thận nhé. Khi nó ăn no thì thích tắm mát , bạn nên chú ý cho nước vào với mang chúng phơi nắng nhé. Bạn nên đưa chúng vào khu vực yên tĩnh và dùng một miếng vải đen che lồng lại và mỗi ngày tập nói cho sáo khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu cho ăn.Chúng ta nên tập từ những câu đơn giản đến phức tạp nhé. Nếu như, lột lưỡi chim là bạn bóc bỏ lớp sừng cứng đệm ở phía dưới lưỡi sáo,giúp lưỡi chim mềm hơn và dễ phát âm hơn.

kinh nghiệm nuôi cơ bản nhất về kỷ thuật nuôi chim sáo

Bạn nên chú ý cách lột như sau nhé:

-Bạn cần có 2 người, một người giữ chim và rồi banh mỏ ra

-Người kia lấy dấm hoặc nước cốt chanh tươi bôi vào lưỡi chim và một lúc là chóp lưỡi mềm ra. Bạn lấy móng tay lấy nhẹ là ra.

-Khi bạn tập chúng nói thì phải kiên trì, dạy vào một giờ nhất định chỉ cho học một câu ngắn mỗi ngày thôi nhé.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cơ bản nhất về kỹ thuật nuôi chim sáo bạn cần nắm kỹ, để nuôi dạy tốt chú chim sáo của mình nhé. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để có thể nuôi được một chú sáo thông minh và đáng yêu cho mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *