Phương pháp huấn luyện chó không được ăn linh tinh

Nhiều bạn khi thấy chó đòi ăn gì lại quăng cho một miếng, làm như vậy sẽ tạo ra thói quen xấu và hay xin thức ăn linh tinh, không những của bạn mà kể cả người lạ, cún sẽ không ngần ngại.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chú chó cưng của bạn ăn phải đồ linh tinh làm cho hệ tiêu hóa của chúng có vấn đề. Vậy nên bạn hãy rèn luyện chúng ngay từ đầu để bảo vệ chó cưng của bạn trước những món ăn độ hại. Để huấn luyện chó không ăn linh tinh bạn hãy kiên trì áp dụng theo phương pháp được chia sẽ từng bước bên dưới đây
Các bước huấn luyện chó không ăn linh tinh

Bước 1: Bạn dẫn chó cưng tới một khu vực trống sau đó để đồ ăn xuống đất. Sau đó cún sẽ chạy lại và dùng miệng hoặc chân khều thức ăn. Nếu bạn hô lệnh “ cấm” mà chúng bỏ đồ ăn đi thì bạn nên thưởng cho chúng bằng đồ ăn khác đặt ở trong khay.

huấn luyện chó không ăn linh tinh

Tham khảo thêm: Cách điều trị khi chó bị đâu chân và chó cưng bị ong đốt xử lý thế nào.

Bước 2: làm tương tự như bước 1 nhưng nếu chúng nhào vào đồ ăn thì bạn hãy che thức ăn lại và giấu thức ăn dưới tay.

Bước 3: Khi thả đồ ăn xuống mà cún cưng dửng dưng với đồ ăn thì hãy thưởng cho chúng sau 5s

Bước 4: lặp đi lặp lại như vậy nhiều lần thì chúng sẽ hiểu là không được ăn thức ăn ở dưới đất. Một khi bạn huấn luyện chúng thành công thì dù bạn có vứt đồ ăn lung tung chúng sẽ không ăn mà chỉ ăn đồ ăn khi bạn bỏ vào khay thôi. Như thế chúng đã hiểu lệnh của bạn.
Cách huấn luyện để chó không ăn linh tinh

phương pháp huấn luyện chó không ăn linh tinh

Bạn lấy hai miếng thịt chín hay sống đều được. Bạn tẩm cay một miếng còn một miếng bạn không tẩm, rồi bạn bỏ miếng tẩm xuống nền nhà còn miếng kia bạn bỏ trong khay chúng sẽ nhận thấy miếng trong khay mới là đồ ăn ngon và ăn được và bạn nên tập nhiều lần như vậy. Theo thời gian chúng sẽ ăn thức ăn có trong khay và không giám ăn thức ăn ngoài vì sợ thức ăn có hại và dị ứng.
Sai lầm khi bạn huấn luyện chó

Nhiều bạn khi thấy chó đòi ăn gì lại quăng cho một miếng, làm như vậy sẽ tạo ra thói quen xấu và hay xin thức ăn linh tinh, không những của bạn mà kể cả người lạ, cún sẽ không ngần ngại.

Cho nên bạn phải nhẫn nại và kiên trì vừa giúp chúng có sức khỏe tốt, tránh những tác động xấu hoặc chúng ăn phải những đồ gây hại cho sức khỏe và cơ thể. Mà còn giúp chúng ta sở hữu một chú cún biết nghe lời và ngoan ngoãn. Phương pháp huấn luyện chó không ăn linh tinh hơi khó nhưng không hẳn là không làm được đúng không nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *