Chó cưng bị ong đốt phải xử lý như thế nào là tốt nhất

Quan sát theo dõi xem nó có hiện tượng khó thở hay dị ứng gì không? Nếu có hãy đưa nó đến bác sỹ thú y ngay hoặc nếu bị đốt quá nhiều cũng vậy.

+ Khi chó bị ong đốt nó sẽ có cảm giác đâu và vùng đốt bị sưng lên

+ Những chú chó của bạn sẽ bắt đầu đi khập khiễng nếu như nó bị đốt ở chân, bạn cần cố gắng phân biệt cún bị ong đốt với bị chấn thương do gai đâm. Nó có biểu hiện cọ và hay gãi vào bàn chân vì óng đốt rất khó chịu

+ Chó bị ong đốt sẽ cảm thấy hơi khó thở một chút vì ong đốt sẽ làm cho khí quản của nó bị sưng lên. Nếu như để quá lâu vết thương bắt đầu sưng lên không ngừng và dẫn đến tình trạng nghẹt thở. Cho nên khi cún bị ong đốt hãy cố gắng sử lý một cách nhanh chóng nhất có thể.
Những chú chó bị ong đốt cần làm gì?

Khi chú cún cưng nhà bạn bị ong đốt hãy quan sát xem nó bị đốt ở ngay vùng nào và lấy ngòi của ong ra. Lưu ý rằng không nên nặn ngòi vì điều này sẽ vô tình làm cho nọc đọc giải phóng một cách nhanh chóng hơn. Khả năng phát tán khắp cơ thể cũng nhanh hơn. Hãy dùng 1 mảnh nhựa sắc rồi gạt dứt khoát đi theo một đường chéo.

chó bị ong đốt

Ngay sau khi lấy ngòi ra bạn hãy dùng dấm hoặc là dung dịch bột nở bôi lên chỗ bị đốt. Ong mật đốt thì dùng bột nở bôi lên còn nếu như ong vò vẻ đốt thì dùng dấm bôi. Trường hợp bạn không biết chó cưng nhà mình bị ong gì đốt thì nên ngâm nước đá hoặc chườm đá lên chỗ cắn để nó giảm xưng

Quan sát theo dõi xem nó có hiện tượng khó thở hay dị ứng gì không? Nếu có hãy đưa nó đến bác sỹ thú y ngay hoặc nếu bị đốt quá nhiều cũng vậy.
Bảo vệ chó cưng khỏi bị ong đốt

+ Hãy đưa những chú cún cưng nhà bạn đi dạo vào lúc chiều để khỏi bị ong đốt vì ong thường đi kiếm mật vào lúc trời nắng.
+ Tránh xa chú cún nhà bạn với những khóm hoa hay bụi rậm
+ Hạn chế việc sử dụng nước hoa cho cún cưng để thu hút sự chú ý của ong.
+ Khi phát hiện có tổ ong hãy dắt chó tránh xa ra.
+ Chọn mua những bộ áo hình ong cho chó cưng để ngụy trang cho nó

xử lý chó bị ong đốt

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *