Hướng dẫn cách trị ghẻ nấm cho chó mèo hiệu quả

Với những được chia sẽ bên trên, nếu áp dụng thấy hiệu quả bạn đừng quên chia sẽ cho những bạn bè cũng nuôi thú cưng giống bạn nhé!

Những loại nguyên liệu dùng để pha chế nước trị ghẻ nấm cho chó mèo
Lá, vỏ cây xà cừ

hướng dẫn trị ghẻ nấm cho chó mèo hiệu quả

Phần vỏ cây có cũng được mà không cũng không sao, xà cừ là thân cây gỗ sinh trưởng tốt nên tán rộng và tỏa bóng tốt không bị mọt. Theo như kinh nghiệm dân gian thì chỉ cần sử dụng một nắm lá cùng với một ít vỏ cây xà cừ rồi đem đun sôi nó lên chắt lấy nước. Tắm cho chó mèo trong khoảng một tuần là sẽ hết bệnh một cách hiệu quả
Lá cây bàng

Dùng những búp lá non phơi khô sau đó tán lấy bột rắc để trị ghẻ nấm ngoài da rất tốt. Sử dụng 12-15g vỏ thân bàng theo dạng thuốc sắc để rửa vết thương cho thật sạch sẽ tránh lở loét, chữa trị các vết thương ngoài da khá hiệu quả. Với lá dùng bôi ngoài da không cần kể đến liều lượng
Muối Trắng

Là nguyên liệu dùng để diệt khuẩn và trị nấm tận gốc an toàn và dễ thực hiện nhờ tính kháng khuẩn cao.
Hướng dẫn sử dụng

cách trị ghẻ nấm cho chó mèo

Cắt nhỏ lá bàng cùng với lá của cây xà cừ sau đó trộn lẫn lộn chúng lại với nhau khoảng 20 phút đun cho nước đặc lại. Cho thêm 3 muỗng muối pha loãng rồi bế chó mèo cho vào thâu ngâm rồi lấy lá chà nhẹ lên người chúng khoảng 15-20 phút.

Cứ mỗi tuần bạn hãy tắm nó từ 2-3 lần nếu rảnh thì nên tắm thường xuyên cho chó mèo cưng nhà bạn sẽ rất tốt cho lông của nó.

Với những cách trị ghẻ nấm cho chó mèo được chia sẽ bên trên, nếu áp dụng thấy hiệu quả bạn đừng quên chia sẽ cho những bạn bè cũng nuôi thú cưng giống bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *