Bí quyết để chăm sóc bể cá cảnh

Vậy là bạn đã biết được cách chăm sóc bể cá mình sao cho đẹp và để cá khỏe mạnh nhất rồi nhé. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân được biết cách nuôi và chăm sóc cá cảnh để có thể có được bể cá đẹp và hấp dẫn nhé.

Những nhà bạn

chăm sóc bể cá cảnh

Chuẩn bị bể nuôi cá

Tùy vào không gian nơi bạn sống mà bạn có thể chọn bể nuôi cá, to, nhỏ, ngắn, dài và những loại cá có hình dạng khhể chọn bể khác nhau.
Nếu bạn thích có thể chọn bể đúc sắn tại các cửa hàng hay làm theo thiết kế và sở thích của bạn.
Tùy vào loại cá nước mặn hay nước ngọt và loại cây thủy sinh mà chúng ta có thể lựa chọn bể nuôi cá khác nhau.

Chọn cá

Như chúng ta đã biết, cá rất đa dạng và nhiều màu sắc cũng như chủng loại và giá trị khác nhau: cá vàng, rồng, chép nhật…khi nuôi bạn cần chú ý những điều sau.

Bạn phải hiểu tập tính cũng như đặc điểm của loài cá mà bạn muốn nuôi.
Tránh nuôi chung các loài cá đối kháng với nhau.
Có những loài cá bạn phải nuôi theo đôi hay nuôi một mình, theo đàn.

Trước khi nuôi cá bnaj cần chuẩn bị các loại vật liệu cần thiết như: đá, cát, phân…để có thể setup cho bể cá của mình.
Thiết lập bể cá

bí quyết chăm sóc bể cá cảnh

-Thiết lập cảnh quan bể cá tùy theo loại cá mà bạn nuôi.

-Bạn dùng nước máy thì nên để nước bay hết Chlorine, nếu bơm trực tiếp vào bể cần sục khí ít nhất 1 ngày trước lúc thả cá.

-Nên để nước chảy nhẹ nhàng theo thành bể, không xối mạnh làm nước đục sẽ làm ảnh hưởng đến cây mới trồng, lũ, đá..

-Độ ph thích hợp để nuôi cá nước ngọt là 6,5-8, còn cá biển là 8,1-8,3 nhé.
Chăm sóc

Bạn có thể mua hay đánh bắt trong tự nhiên. Bạn nên thả nguyên túi nylon chứa cá vào bể tầm 20 phút để cân bằng nhiệt độ, tiếp đến nên tắm cá bằng nước muối 2% hoặc thuốc tím.

Bạn không cần cho cá ăn ngày đầu tiên, ngày thứ 2 cho cá ăn với lượng vừa phải, không để cá đói sẽ tấn công lẫn nhau hay chúng ăn cây thủy sinh ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bể cá.

Có rất nhiều thức ăn cho cá để bạn thoải mái lựa chọn như: thức ăn đóng gói, động vật sống như sâu, rết, thịt bò, gà…tùy theo từng loài cá.

Cần cung cấp đầy đủ oxy để cá hoạt động tốt, cũng như hệ thống nâng nhiệt khi thời tiết chuyển sang lạnh, để đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho cá.

Phòng bệnh, bạn nên chú ý giữ vệ sinh cho bể cá, thay nước sạch cũng như theo dõi các biểu hiện của cá như bơi lội hay ăn mồi…để có thể phát hiện kịp thời điều trị bệnh cho chúng.

Vậy là bạn đã biết được cách chăm sóc bể cá mình sao cho đẹp và để cá khỏe mạnh nhất rồi nhé. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân được biết cách nuôi và chăm sóc cá cảnh để có thể có được bể cá đẹp và hấp dẫn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *