Cách huấn luyện cún cưng thông qua những trò chơi

Những bài huấn luyện chó cơ bản vừa được chia sẽ, hi vọng sẽ góp phần giúp ích cho bạn hơn trong việc huấn luyện những chú cún cưng nhà mình. Giúp chú ngoan hơn và thông minh, hữu ích hơn khi sống cùng bạn.

Man playing tug of war in park with weimaraner puppy, side view

Huấn luyện cún cưng thông qua những trò chơi là một việc làm vừa bổ ích cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều lợi ích cho chó nhà bạn. Thông qua những trò chơi này sẽ giúp nó nhanh nhẹn và linh hoạt hơn đặc biệt tạo ra được sợi dây liên kết giữa bạn và chú cún của mình.
Những trò chơi để huấn luyện thú cưng
Nhặt đồ

Chơi nhặt đồ chính là cho chó mà bạn không cần phải thực hiện mẫu, hãy bắt đầu bài huấn luyện này cho chú cún của mình bằng cách cho nó xem món đồ đó rồi ném ra xa chừng khoảng hơn 15 cm so với vị trí của bạn. Nếu nó không đuổi theo món đồ thì bạn hãy ném món đồ khác để cho nó chạy theo và đừng quên khen ngợi nó khi nó nhặt đồ về cho bạn. Trường hợp chó không chạy theo nhặt món đồ mà nó không muốn thì bạn cũng đừng xua nó.

Khi chó mang đồ chơi về hãy khen ngợi và thưởng nó bằng những thức ăn ngon, lặp đi lặp lại các bước này thì chú chó của bạn sẽ học được thêm lệnh thả và có thể ném đồ đi ra xa hơn nữa.
Kéo co

Hầu như mọi chú chó đều có cho mình bản năng giữ đồ thật chặt trong miệng và bắt đầu kéo cho nên kéo co chính là trò chơi phổ biến dành cho chó. Vừa học được mệnh lệnh điều khiển mà còn giúp chúng có cơ hội luyện tập thể lực. Hãy chọn một món đồ chơi vừa vặn như dây thừng và ra lệnh cho nó cắn đến khi nó cắn bạn hãy cầm đầu còn lại kéo theo chiều ngược lại mỗi lần như vậy từ 10-20 giây rồi ra lệnh thả cho nó. Sau khi kết thúc lệnh thả thì hãy thưởng đồ ăn cho nó. Nên sử dụng dây dừng hoặc là đồ chơi kéo có có độ dài vừa đủ để có được khoảng cách an toàn cho tay của bạn trước mõm chó.

Tham khảo thêm: Các phương pháp huấn luyện chó và huấn luyện chó chạy thể dục cùng bạn.
Trốn tìm

Là một trò chơi khá thú vị giúp chó phát triển được trí óc và khứu giác, thông qua đó chó cũng sẽ học thêm được lệnh có mặt khi bạn gọi chúng. Lấy một món đồ chơi hay đồ ăn mà nó yêu thích sau đó bạn ra lệnh ngồi im cho nó nếu nó không ngồi im nhờ người giữ cho nó ngồi im rồi bạn hãy chạy trốn vào chỗ nào đó. Chờ đợi nó tìm kiếm bạn đến khi nó kiếm được bạn thì đừng quên thưởng thức ăn và chơi đùa cùng nó nhé.
Tìm đồ vật

Đưa cho vào căn phòng và giấu đi món ăn hay đồ chơi mà nó yêu thích, ban đầu hãy giấu ở những nơi nó dễ dàng tìm thấy. Khi nó tìm được thì thưởng thức ăn cho nó sau khi bạn ra lệnh tìm mà nó tìm được. Tiếp tục lập lại các bước với vị trí giấu khó hơn.

Những bài huấn luyện chó cơ bản vừa được chia sẽ, hi vọng sẽ góp phần giúp ích cho bạn hơn trong việc huấn luyện những chú cún cưng nhà mình. Giúp chú ngoan hơn và thông minh, hữu ích hơn khi sống cùng bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *