Những điều thú vị về mèo mà có thể bạn chưa biết

11.Chúng ta có thể bị dị ứng với mèo nhưng không phải với lồng mèo như bạn thường nghĩ. Trên thực tế là bạ dị ứng với nước bọt của những chú mèo.

Mèo chính là một trong những thành viên trong họ Felidea. Mèo là một trong những loài động vật có vú cổ xưa nhất. Tất cà các loài mèo dù hoang dã hay mèo nhà… đều chia sẻ những đặc tính mà duy nhất chúng mới có. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thể hiểu thêm về loài mèo các bạn nhé.
Những bạn đã biết chưa?

1.Mèo là loài động vật ăn thịt và chúng cần ít nhất là 30% protein trong khuẩn phần ăn hàng ngày. Đặc biệt chú không thể sống khi chỉ ăn rau hay ngũ cốc.

những điều thú vị về mèo

Tham khảo thêm: Những lý do bạn nên nuôi mèo và những điều cần lưu ý trước khi chọn nuôi mèo.

2.Mèo có hàm răng khỏe và nhọn, móng của chúng có thể co lại khi không sử dụng. Cùng với cặp mắt có thể giúp mèo săn bắt trong bóng đêm.

3.Đừng bất ngờ khi chú mèo của bạn mang về những món quà bất ngờ như chuột, chim hay những loại động vật gặm nhắm khác. Đây chính là tập tính tự nhiên của mèo khi chúng muốn bạn hài lòng về chúng.
4. Mèo hay kêu ư ử khi chúng căng thẳng hay vui vẻ.
5.Chúng có bộ lông hai lớp, một lớp lông tơ và một lớp lông dày ở bên ngoài.
6.Chúng là một trong những loài động vật rất xã hội. Mèo sẽ phản ứng bất kỳ lời nói nào của bạn và chúng thích những mối quan hệ tốt đẹp với con người.
7.Một chú mèo cái nếu được tự do chú sẽ sinh được 3-7 con mèo con trong 4 tháng một lần. Đây là nguyên nhân người ta
8.Mỗi chú mèo con hay khi sinh ra sẽ nhắm 2 mắt và cụp 2 cái tai lại. Lần đầu tiên khi chúng mở mắt có màu xanh. Màu mắt của chúng sẽ thay đổi vài lần trong khoảng vài tháng để có màu mắt cuối cùng.
9. Mỗi chú mèo nếu được chăm sóc tốt, chúng sẽ sống tầm 20 năm hay hơn nữa.

những điều bạn chưa biết về mèo

10.Mèo và chó đều mù màu, nhưng mèo có thể thấy được màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời.

11.Chúng ta có thể bị dị ứng với mèo nhưng không phải với lồng mèo như bạn thường nghĩ. Trên thực tế là bạ dị ứng với nước bọt của những chú mèo.

Trên đây là những điều thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ. Bạn đã tự tin hơn để nuôi một chú thú cưng đáng yêu và dễ thương này rồi nhé, chúng rất dễ nuôi không làm mất thời gian của bạn mà chúng lại rất thân thiện bên chủ nhân của mình cúng như tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *